ReadyPlanet.com
dot dot
dot

dot
ตราครุฑ
อธิบดีกสก.ย้ำโครงการ 9101 โปร่งใส เป็นธรรม ตรวจสอบได้
โครงการ9101, อธิบดีกสกย้ำโครงการ, 9101, โปร่งใส, เป็นธรรม, ตรวจสอบได้

อธิบดีกสก.ย้ำโครงการ 9101 โปร่งใส เป็นธรรม ตรวจสอบได้

          ภายหลังจากอนุมัติวงเงินงบประมาณเพื่อดำเนินการ “โครงการ 9101 ตามรอยเท้าพ่อ ภายใต้ร่มพระบารมี เพื่อการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืน" ความคืบหน้าในขณะนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กำชับให้ผู้บริหารและผู้ตรวจราชการกระทรวงติดตามและสนับสนุนการทำงานโครงการให้เป็นไปอย่างต่อเนื่อง

          ในส่วนของกรมส่งเสริมการเกษตรได้มอบหมายรองอธิบดีและผู้บริหารกรมส่งเสริมการเกษตรทุกท่าน เร่งติดตามการดำเนินการในพื้นที่ หากพบปัญหาจะระดมทีมเข้าไปช่วยเหลือและสร้างการรับรู้ในพื้นที่ทันที และเปิด War room สำนักงานโครงการ 9101ฯ เพื่ออำนวยการในการบริหารจัดการ หากพบปัญหาสามารถแจ้งเหตุตรงถึงสำนักงาน รวมทั้งเน้นย้ำว่า การดำเนินโครงการฯ ครั้งนี้ งบประมาณทั้งหมด ลงสู่ชุมชนเพื่อประโยชน์ ในการพัฒนาการเกษตรอย่างแท้จริง 
           นายสมชาย  ชาญณรงค์กุล อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เปิดเผยว่า แม้ว่าระยะเวลาการทำงานของโครงการจะสั้น แต่กรมส่งเสริมการเกษตรมั่นใจว่า ในทุกขั้นตอน เป็นไปอย่างรัดกุม และโปร่งใส ซึ่งวันนี้ 7 กรกฎาคม 2560 ได้เรียกเจ้าหน้าที่การเงินจากทั่วประเทศ มารับฟังคำชี้แจงถึงขั้นตอนและวิธีการที่ถูกต้อง ณ โรงแรมมารวยการ์เด้นท์ กรุงเทพฯ  โดยย้ำว่า กรมส่งเสริมการเกษตรได้เตรียมพร้อมในการดำเนินโครงการ 9101 มาเป็นลำดับ เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องและรวดเร็วในการดำเนินการ 
           อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินงานของชุมชนในครั้งนี้จะต้องเป็นโครงการที่สามารถดำเนินการได้ทันที มีประโยชน์ต่อชุมชน และมีความยั่งยืน เป็นโครงการหรือกิจกรรมในลักษณะของการลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต และยกระดับมาตรฐานสินค้า ภายใต้กรอบโครงการ รวม 8 ด้าน ได้แก่ การผลิตพืชและพันธุ์พืช, การผลิตปุ๋ยอินทรีย์, การจัดการศัตรูพืช, ฟาร์มชุมชน, การผลิตอาหาร การแปรรูปผลผลิตและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร, ปศุสัตว์, ประมง และการปรับปรุงบำรุงดิน สำหรับชุมชนที่มีกิจกรรม/โครงการที่เป็นความประสงค์ของชุมชนนอกเหนือจากกรอบโครงการ ให้เป็นการพิจารณาของคณะอนุกรรมการพัฒนาการเกษตรและสหกรณ์จังหวัด ที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน
            สำหรับการชี้แจง เจ้าหน้าที่การเงินในวันนี้  กำชับเพิ่มเติมว่าภายใน 15 กรกฎาคม 2560 เงินทุกบาทจะส่งตรงถึงชุมชน และต้องเบิกจ่ายงบประมาณไม่น้อยกว่า ร้อยละ 50 ภายใน 28 กรกฎาคม 2560 ภายใต้การบริหารจัดการของชุมชนเอง โดยมีเจ้าหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบและขั้นตอนของทางราชการ สร้างความโปร่งใส ตลอดขั้นตอนการดำเนินโครงการ 
อำนาจรัฐ คือ ต้วแทนประชาชน องค์กรประชาชนไทย ต้องตรวจสอบอำนาจรัฐ ชาติจึงจะเจริญ

ศาลให้ประกันตัว 'บุญเกื้อหนุน' พร้อมกำหนดเงื่อนไข ด้าน 'สมยศ' วืดประกัน คดีพาพวกปักหมุดคณะราษฎร article
แฉคลิป!!! ซ้อนแผนจับรับสินบน รองนายกเทศมนตรีจนมุม รับสินบนโยกย้าย article
ผบ.ทบ.ยันโอกาส "ปฎิวัติ" เป็นศูนย์ แต่อย่าสร้างเงื่อนไขขึ้นมา article
น้ำท่วมหมู่บ้าน ชาวบ้านเดือนร้อนกว่า 30 ปี article
ชาวบ้านร้องประปาใช้การไม่ได้ article
ถึงที่หมาย แต่หาที่จอดรถไม่ได้ มีแต่รถ ทปษ article
ชาวบ้านสังขละบุรีอพยพหนีน้ำท่วมสูง article
โครงการ 30 บาท รักษาทุกโรค article
เปิดสมอง 2 นายกฯ article
5 ปี จบไม่ลง! ป.ป.ช.จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม article
สนช. หลับคาวงถกงบ3ล้านล้าน article
ค้านรัฐบาลบิ๊กตู่ ซื้อดาวเทียม 9 หมื่นล้าน article
บิ๊กป้อม เชื่อ ‘คดียิ่งลักษณ์-จตุพร’ ไม่กระทบปรองดอง
“นพดล” ตั้งคำถามเกี่ยวกับกฎหมายวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ชี้แก้ไข ม.67 เหมาะสมหรือไม่
บอกแล้วว่าทำได้..เรื่องขี้ผง!!! ด่วน "บิ๊กตู่" สั่งเปรี้ยงเด้งฟ้าผ่า"รอง ผอ.พศ." แก๊งงาบเงินทอนวัดแล้ว ยันคดีเดินหน้าปกติ-ผิดจริงหวดหนัก
“ศรีวราห์”สั่งกองปราบฯ สืบคดีใหม่หลังสาวหนองคายโร่ร้องชื่อเหมือน 5 คนจู่ๆ ถูกตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตายใน กทม.ยันไม่เคยรู้จักผู้ตายและช่วงเกิดเหตุอยู่กับสามี
สมช. เผย ไม่คืบหน้าลาวส่งตัว “โกตี๋” กลับไทย ชี้ เป็นเรื่องของความร่วมมือ
ป.ป.ช. วางมาตรการ เพื่อถอดถอนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองท้องถิ่น ที่มีพฤติกรรมในทางทุจริต
สวนกันแบบจังจัง!! "วิทยา" สวน "สตช.ใช้นิสัยตร.ข่มขู่" หลังแฉซื้อขายเก้าอี้ จี้ใช้ ม.44 แช่แข็งอยากรู้ใครจะอดตาย ยันถูกจับให้"บิ๊กตู่" ประกัน
ชุดพญาเสือดำเนินคดีเจ้าของโรงแรมดังไทรโยค หลังตรวจสอบเอกสาร นส3 ที่นำมาแสดง
ตำรวจขอเวลาทำงาน สางปมซื้อขายตำแหน่งใน สตช.
DSI จ่อเรียก เสี่ยบุญชัย สอบ ปมบ้านหรูบนเขาที่พังงา
"บิ๊กป๊อก"เฉ่งยับหน่วยงานรัฐค้างจ่ายค่าสาธารณูปโภคเป็นสิบๆปียอดหนี้สะสมพุ่งหลายพันล้าน หมดช่องเคลียร์จบต้องทยอยจ่ายเป็นงวด
"วิษณุ"ปัดตอบปมปลาสองน้ำไม่อยากปะทะคารมเซ็ตซีโร่กกต.ไม่หนักใจจ่อสอบคุณสมบัติ 9 รมต. ไม่คิดว่าต้องการให้เป็นเงื่อนไข
ออกหมายจับ 7 ทหาร เอี่ยวลอบค้าอาวุธสงครามทางไปรษณีย์เว็บไซต์ www.legendnews.net ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการคัดลอกหรือเปลี่ยนเป็นชื่อเว็บของท่าน