ReadyPlanet.com
dot dot dot
dot

dot
ตราครุฑ
dot
บุกค้นโรงงานปุ๋ยเถื่อนเมืองกาญจน์ ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

 

               บุกค้นโรงงานปุ๋ยเถื่อนเมืองกาญจน์ ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ธ.ค. พ.ต.อ.ประเสริฐ วิจิตรทัศนา ผกก.2 บก.ปคบ. เปิดเผยว่า เจ้าพนักงานตำรวจ กองบังคับการการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(บก.ปคบ.) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ภายใต้การอำนวยการและสั่งการโดย พล.ต.ต.ประเสริฐ พัฒนาดี ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ไพฑูรย์ คุ้มสระพรหม รองผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ประเสริฐ วิจิตรทัศนา ผกก.2 บก.ปคบ. พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.พิษณุ เบี้ยแก้ว พ.ต.ท.ธรรมนิตย์ บุญเพ็ญ รองผกก. 2 บก.ปคบ. นำการปฏิบัติโดย พ.ต.ท.พิศฐ์ศักดิ์ มนตลักษณ์ พ.ต.ต.ทศพร หงษ์ทอง สว.กก. 2 บก.ปคบ. ร.ต.อ.ลือชัย ตันชนะประดิษฐ์ ร.ต.อ.คมกริช เพชรชาญชัย ร.ต.ท.จำรูญคำมา รองสว.กก. 2 บก. ปคบ. กับพวกรวมกับกำลังตำรวจสภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ทหารกองพันสื่อสารที่ 9 ท่ามะกา เจ้าหน้าที่กรมวิชาการเกษตร

 

 รวมกันเข้าตรวจสอบบริษัท บุญนภา เคมีคอล จำกัด เลขที่ 111 หมู่ 3 ต.เขาสามสิบหาบ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี หลังได้รับร้องเรียนว่า สถานที่ดังกล่าวลักลอบผลิตปุ๋ยเคมีปลอม และเก็บปุ๋ยเคมีปลอมไว้จำนวนมาก จากการตรวจค้นพบนายสุรเดช สุจริตกิตติกุล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 307 (ในเขตฯ) หมู่ที่ 15 ต.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา แสดงตัวเป็นผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าว พบพนักงานกำลังทำงานอยู่จำนวนหนึ่ง

 

 จากการตรวจค้นพบผลิตภัณฑ์ปุ๋ยเคมีสูตร 1 ชื่อการค้าซุปเปอร์ช้าง เครื่องหมายการค้าตราช้าง ระบุผู้ผลิต สถานที่ผลิต อยู่ที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขนาดบรรจุ ถุงละ 50 ก.ก. จำนวน 1,060 ถุง ผลิตภัณฑ์ปุ๋ยเคมีสูตร 3 ชื่อการค้า max ช้าง เครื่องหมายการค้าตราช้าง ระบุบผู้ผลิตสถานที่ผลิต อยู่ที่อ.เมืองจังหวัดนครราชสีมา บรรจุถุง ขนาด 50 ก.ก จำนวน 1,162 ถุง ผลิตภัณฑ์ปุ๋ยเคมีสูตร 1  ชื่อการค้าซุปเปอร์หมี เครื่องหมายการค้าตราหมี ระบุผู้ผลิต สถานที่ผลิต ที่อ.เมือง จ.นครราชสีมา  ขนาดบรรจุถุงละ 50 ก.ก. จำนวน 840 ถุง ผลิตภัณฑ์ปุ๋ยเคมีสูตร 2  ชื่อการค้าบิ๊กหมี เครื่องหมายการค้าตราหมี ขนาดบรรจุ ถุงละ 50 ก.ก. จำนวน 400 ถุง ถุงเปล่าขนาดบรรจุ 50 กก. ซึ่งมีเครื่องหมายการค้า ฉลาก เครื่องหมายการค้า ยี่ห้อต่างๆ ข้างต้น รวม 109,063ใบ พร้อมตรวจยึด ผลิตภัณฑ์ สารบำรุงดิน สูตร ระเบิดราก เครื่องหมายการค้าตราช้างชนิดเม็ด ขนาดบรรจุ ถุงละ 50 ก.ก. จำนวน 330 ถุง ถุงเปล่า เครื่องหมายการค้าสารบำรุงดินสูตร ระเบิดราก เครื่องหมายการค้าตราช้าง จำนวน 5,800 ใบ เครื่องจักรกลสำหรับปั๊มเมล็ดพันธุ์ ฟิลเลอร์ แบบจานหมุนจำนวน 1 ชุด ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ จำนวนประมาณ 50 ตัน

 

 วัตถุดิบสำหรับใช้ผลิต ลักษณะคล้ายดิน จำนวนประมาณ 20 ตัน เครื่องเย็บกระสอบ 1 ตัวเครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่องสายพานลำเลียงสินค้าจำนวน 1 ชุดจึงได้ทำการตรวจยึด และจับกุม นายสุรเดช แจ้งข้อกล่าวหา ฐานความผิดว่า ร่วมกับบริษัท บุญนภา เคมีคอล จำกัด โดยเจตนา ให้เกิดความเข้าใจผิด ในแหล่งกำเนิดสภาพคุณภาพปริมาณหรือสาระสำคัญประการอื่นอันเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการไม่ว่าจะเป็นของตนเอง หรือของผู้อื่นโดยโฆษณาหรือใช้สลากที่มีข้อความอันเป็นเท็จหรือข้อความที่รู้อยู่แล้วว่า อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิด เช่นว่านั้น ตามพ.ร.บ. คุ้มครองผู้บริโภค และร่วมกับ บริษัท บุญนภาเคมีคอล จำกัด ผลิตปุ๋ยเคมีปลอม โดยผิดกฎหมายและจับกุม นางสายรุ้ง ศรีบัณฑิต อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ที่ 3 ต.เขาสามสิบหาบ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี แจ้งข้อกล่าวหาความผิดฐาน ร่วมกับบริษัท แผ่นดินทอง ไบโอเทค จำกัด โดยเจตนาก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิด สภาพคุณภาพปริมาณหรือสาระสำคัญประการอื่นอันเกี่ยวกับสินค้าและบริการไม่ว่าจะเป็นของตนเองหรือของผู้อื่น โฆษณาหรือใช้สลากที่มีข้อความอันเป็นเท็จ หรือข้อความที่รู้หรือควรรู้อยู่แล้วว่า อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเช่นว่านั้น ตามพ.ร.บ. คุ้มครองผู้บริโภค โดยผิดกฎหมาย

 

 พ.ต.อ.ประเสริฐ วิจิตรทัศนา ผกก.2 บก.ปคบ. กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นตรวจยึดและจับกุมดังกล่าว อันเนื่องมาจากชุดตรวจค้นตรวจยึดจับกุมได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ที่ดังกล่าวอาจมีหรือเก็บหรือผลิตเคมีเกษตรปลอม ซึ่งมูลค่าของกลางที่ตรวจยึดหากเข้าไปสู่ตลาดเกษตรกรผู้บริโภคจะมีมูลค่าไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท

 

ที่มา www.khaosod.co.th
การเป็นหนี้ เป็นทุกข์ในโลก

ผุดไอเดีย! นำถังแก๊สติดรถยนต์เก่าที่ลูกค้าทิ้ง ทำเตาปิ้งย่างขายสร้างรายได้เข้ากระเป๋า
เฟซบุ๊กทดสอบการปลดล็อก ID ด้วยวิธีสแกนใบหน้า
เปิดโรดแมพ5ปีนวัตกรรมชาติ ยกระดับ‘สมุนไพร-ยานไร้คนขับ’
เพิ่มมูลค่าใบสับปะรด นวัตกรรมนาโน
เทคโนโลยี AR และ VR และ 360 องศา
ยางเปอร์เซ็นต์ คืออะไร??
ซีพีเอฟ ชวนเกษตรกรทำกรีนฟาร์มรักษ์โลก
อียูการันตี“แล็บไทย”มาตรฐานโลก
ตวเลขบนแก้มยาง บอกอะไร
ลืม Wi-Fi ได้เลย และเตรียมพบกับอินเทอร์เน็ต Li-Fi
ระบายสีทะลุจอ
ฮอนด้า ยักษ์ใหญ่อุตสาหกรรมยานยนต์ญี่ปุ่น เปิดตัวเครื่องบินเจ็ทเชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2558 ที่ผ่านมา
รถที่ถูกที่สุดในโลก “TATA NANO 2016” ถูกสุด 50,000 บาท
วังหินโมเดล เกษตรกรยิ้มได้
วท.จิตรลดา สร้างโรงเรือนต้นแบบปลูกสตอว์เบอร์รี่
ถุงมืออัจฉริยะ!!ตัวช่วยผู้พิการสายตา
กสอ.ผุดศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรมยกเครื่องเอสเอ็มอี
บริโอ้-บริโอ้ อเมซ ใหม่ ใช้ระบบเกียร์ CVT ใหม่
10อันดับการเปลี่ยนแปลงของโลกที่จะเกิดขึ้นเพราะเทคโนโลยีในปี2025
“ชุมชนผาปัง” นำถ่านไม้ไผ่ผลิตแก๊สรถยนต์คันแรกในเอเชีย ถ่าน 25 กก.วิ่งได้ไกล 500 กม.
มีอะไรลึกลับบ้าง? เมื่อ 'เฟซบุ๊ก' ประกาศเปิดสำนักงานในไทย!
วิธีปิด OneDrive บน Windows 10 ป้องกันเปลืองเน็ต
นักบินอวกาศชิมผักปลูกนอกโลก
Facebook อาจจะกำลังพัฒนาแอพแจ้งเตือนข่าวบนสมาร์ทโฟน
′นิสสัน ลีฟ′ รถไฟฟ้าไร้มลพิษ 100% ′โอกาส-ตัวเลือก′ที่คนไทยจะได้ใช้รถรักษ์สวล.
สุดสร้างสรรค์, ทีมนักศึกษาชิลีร่วมสร้างจักรยานคันแรกของโลกที่ไม่สามารถขโมยได้ (คลิป)
ฮือฮา พบ "ปูอวกาศ" ในภาพถ่ายจากดาวอังคาร !!
เฟซบุ๊กเปิดแล็บ โชว์โดรนกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ต
Google Translate รองรับโหมดส่องด้วยกล้องมือถือ แปลจากอังกฤษเป็นไทยได้แล้ว
นาซา เตรียมส่งมนุษย์ไปอยู่บนดวงจันทร์ เร็วๆ นี้
เตือน Windows 10 Home จะไม่สามารถปิด Windows Update อัตโนมัติได้
รายได้ไตรมาส 2 กูเกิล เกินคาด
สุดอัศจรรย์..วันที่โลกต้องจารึก! ไกล 3 พันล้านไมล์ก็ไปถึง ยานนิว ฮอไรซันส์พิชิตดาวพลูโต
นักวิทย์ปักหมุด "วันอุกกาบาต(ชน)โลก"
เตือนสติ! อย่าชาร์จมือถือทิ้งไว้ใกล้ตัวขณะนอนหลับ
Microsoft คอนเฟิร์ม ผู้ที่ใช้งานตัว Preview จะได้รับ Windows 10 ของแท้ไปเลยฟรีๆ !!
สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นแรกของค่าย BlackBerry (โค้ดเนม Praque) จะเปิดตัวในเดือนสิงหาคม article
สุดเจ๋ง!! นักวิทยาศาสตร์ไขปริศนา “สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า” ได้แล้ว article
โทรศัพท์มือถือ เต็มไปด้วยเชื้อโรค article
′สสวท′ผุดเกมคณิตพิชิตเงินล้านสอน ป.5-6 ดาวน์โหลดได้เลย articleเว็บไซต์ www.legendnews.net ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการคัดลอกหรือเปลี่ยนเป็นชื่อเว็บของท่าน