ReadyPlanet.com
dot dot dot
dot

dot
ตราครุฑ
dot
ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมสอบสวนคดีนายเปรมชัย

 วันนี้ (11 ก.พ.2561) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า กรณีที่ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) ร่วมสอบสวนเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ที่เกี่ยวข้องกับการจับนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย กับพวกรวม 4 คน ผู้ต้องหาคดีร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก จ.กาญจนบุรี แม้ว่าขณะนี้ สภ.ทองผาภูมิ จะเป็นเจ้าของสำนวนคดี แต่ ปทส. และตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมสืบสวนในทางลับ ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ ส่วนจะรับคดีมาสอบสวนเองหรือไม่ เป็นดุลพินิจของ พล.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อย่างไรก็ตาม ตำรวจสอบสวนกลางพร้อมที่จะรับคดีมาสอบสวน เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบการสอบสวนคดีสำคัญทั่วประเทศอยู่แล้ว

ด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง เปิดเผยว่า ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ จะส่งของกลางในคดีทั้งปืนและดีเอ็นเอของผู้ต้องหามาให้ตรวจสอบในวันพรุ่งนี้ (12 ก.พ.) โดยจะตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนและลายนิ้วมือเพื่อเทียบเคียงกับผู้ต้องหา

ขณะที่ พ.ต.อ.สุวัฒน์ อิทสิทธิ์ รองผู้บังคับการ ปทส. เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกนายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานแห่งชาติ ที่เป็นผู้โทรศัพท์มาถึง น.ส.กาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า เพื่อขออำนวยความสะดวกให้นายเปรมชัย และพวกรวม 4 คน เข้าไปในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ ให้เข้าพบวันที่ 16 ก.พ.นี้ ซึ่งนายนพดลตอบรับว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวนในระหว่างวันที่ 15-16 ก.พ.นี้ แต่ไม่ระบุเวลาชัดเจน

 
ตำนานบ้านเรา ร้อยเรื่องเมืองกาญจน์

มีนา คาเฟ่ กาญจนบุรี
ทุ่งบัวแดง-แลนด์มาร์คใหม่บ้านหนองสำรอง กาญจนบุรี article
อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม (ITEL) นำร่องติดตั้งอินเทอร์เน็ตประชารัฐ เริ่มแห่งแรก จ.กาญจนบุรี - มั่นใจติดตั้งแล้วเสร็จครบ 27 จังหวัดปลายปีนี้
ปชช.เมืองกาญจน์ทวงคืนโรงงานกระดาษ
รพ. พหลโยธินบวงสรวงบ่อน้ำบาดาลแห่งแรกของเมืองกาญ
ซีรี่ย์ท่องเที่ยว มหัศจรรย์ทุ่งวงกตข้าวโพด กาญจนบุรี 2017 ตอนที่ 2
teaser ...มินิซีรี่ย์ มหัศจรรย์แห่งไร่ข้าวโพด...2017 กาญจนบุรี
ร้อยเรื่อง เมืองกาญจน์
A"MAZE 2017 กาญจนบุรี
มินิซีรี่ย์ มหัศจรรย์ทุ่งวงกตแห่งไร่ข้าวโพด 2017 กาญจนบุรี # 1
ชาวทุ่งสมอ..อ.พนมทวน..ประเพณีไหว้ศาลตายาย
ประเพณีการละเล่น ผีกะลา บ้านรางเฆ่ ต.พังตรุ อ. ท่าม่วง
ร้านชายสมัยคาเฟ่..จุดเช็คอินแห่งใหม่ ของอ.ท่าเรือ......สุดชิคคค.
เส้นทาง ทวาย ท่าเริอน้ำลึก 28 ธค 56
ถนนคนเดิน ปากแพรกเว็บไซต์ www.legendnews.net ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการคัดลอกหรือเปลี่ยนเป็นชื่อเว็บของท่าน