ReadyPlanet.com
dot dot
dot

dot
ตราครุฑ
ความเป็นธรรมมีอยู่แต่ติดคุก 7 ปี เวรกรรมมีจริง โปรดระวัง!!!

 

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่บริเวณหน้าประตูเรือนจำกลางจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.ดุษฏี อารยะวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นางแดง สินทองน้อย มารดานายวรวิทย์ สินทองน้อย อายุ 30 ปี ชาวบ้านเมืองใหม่ หมู่ 17 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี นักโทษคดีมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย พร้อมญาติพี่น้องและชาวบ้านกว่า 50 คน

เดินทางมารอรับนายวรวิทย์ หลังศาลจังหวัดเดชอุดม มีคำพิพากษายกฟ้องเนื่องจากศาลไม่เชื่อพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวนซึ่งเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ตามคดีหมายเลขดำที่ 1941/2559 ลงวันที่ 24 ส.ค.2559 แต่เชื่อในหลักฐานของฝ่ายจำเลยที่มีเจ้าหน้าที่ดีเอไอ ผู้บัญชาการเรือนจำกลาง รวมทั้งหลักฐานแวดล้อมด้านวิทยาศาสตร์ที่มาสนับสนุน ศาลจึงเชื่อว่าจำเลยไม่ได้กระทำความผิดตามฟ้องจริง จึงยกฟ้องจำเลยและให้ปล่อยตัวในวันนี้

โดยทันทีที่นายวรวิทย์ เดินพ้นประตูเรือนจำได้ก้มลงกราบเท้ามารดา ขณะที่ผู้เป็นแม่และญาติพี่น้องใช้นำมนต์ที่ไปเอามาจาก 9 วัด ราดรดตัวเพื่อล้างความโชคร้ายที่ต้องถูกจองจำอยู่ในคุกนานถึง 7 ปี ทั้งที่ไม่ได้กระทำความผิด

โดยนางแดง กล่าวว่า ไม่ต้องให้มีเวรกรรมต่อกัน ขออโหสิกรรมให้กับผู้ที่ทำให้ลูกตนต้องติดคุกถึงสองครั้งสองคราว ต่อไปจะให้ลูกไปพบพระ เพื่อนัดบวชอุทิศสวนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้สืบเนื่องจากปี 2553 นายวรวิทย์ถูกตำรวจจับกุมข้อหาร่วมกันใช้อาวุธปืนฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย เหตุเกิดกลางดึกคืนวันที่ 6 ต.ค. 2553 และถูกจับดำเนินคดีพร้อมกลุ่มวัยรุ่นรวม 6 คน ต่อมาศาลชั้นต้นตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต และมีการต่อสู้คดีก่อนศาลฏีกาตัดสินให้ยกฟ้อง เพราะมีเหตุผลขัดแย้งด้านวิถีกระสุนและระยะทางการยิง แต่นายวรวิทย์ไม่ได้รับการปล่อยตัว เนื่องจากถูกพนักงานสอบสวนขออายัดตัวคดีร่วมกันยาบ้าไว้ในครอบครอง

ทำให้ครอบครัวขอความช่วยเหลือจากนายประสิทธิ์ศักดิ์ ฝอยทอง ทนายความให้ช่วยแก้ต่างให้ และนายประสิทธิ์ศักดิ์ ได้ประสานข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอที่ได้ตามพิสูจน์ในคดีฆ่าผู้อื่นจนศาลฏีกาพิพากษายกฟ้อง จนมีการสืบเสาะจนได้ความว่าเรือนจำกลางอุบลราชธานี เป็นเรือนจำความมั่นคงสูง มีอุปกรณ์ใช้ตัดสัญญาณการใช้โทรศัพท์ ระหว่างถูกควบคุมนายวรวิทย์ไม่มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับคดียาเสพติดมาก่อน

จึงได้นำพยานบุคคลที่เป็นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เจ้าหน้าที่เรือนจำ รวมทั้งหลักฐานด้านวิทยาศาสตร์เสนอให้ศาลพิจารณา จนศาลมีคำสั่งยกฟ้องและให้ปล่อยตัวนายวรวิทย์พ้นจากการควบคุมวันนี้ หลังต้องเป็นแพะถึง 2 ครั้ง ติดอยู่ในคุกนานถึง 7 ปี
อำนาจเหนือกฎหมาย อ้างนโยบาย ดุลพินิจ ระเบียบ หากมิให้ประชาชนมีส่วนร่วม ก็เหมือนประเทศไม่มีเจ้าของ!!

บุฟเฟ่ต์เลี้ยงพระ สะดวก ร่วมสมัย หรือเกินพอดี?
กรรมกรผู้กล้าฟ้องอธิบดีกรมที่ดิน เพื่อเรียกร้องธรรมชาติกลับคืนมา
นักโทษรับจ้าง-เปิดปม article
ศาลสั่งจำคุกเกษตรกรเพชรบูรณ์ ขายควายบุญรอด 1 เดือน ปรับ 35,000 บาท โดยไม่รอลงอาญา ขณะ เจ้าตัวยื่นอุทธรณ์
ศาลอาญาให้ประกันตัวพ่อเลี้ยงโหดทำร้ายสาวออทิสติกเสียชีวิต ตีราคา 2 แสนบาท หลังตำรวจลาดพร้าวคุมตัวฝากขัง
ปมขัดแย้ง..หลังภารกิจ 3 ทีมพิฆาต “ยึดคืน” อุทยาน
แม่ร้องทุกข์ผ่านเพจดังลูกสาวพลัดตกท่อไร้ฝาตะแกรงปิด แผลเหวอะเย็บร่วมร้อยเข็ม เทศบาลพูดเต็มปากไร้งบฯช่วยอยากได้เงินไปฟ้องเอง
หนุ่มโรงงาน จี้ตำรวจลากคอ ข้าราชการเขตสายไหม มารับโทษ หลังโดนใช้ขวดตีหัว กระทืบซ้ำ ผ่าน 1 เดือน เรื่องไม่คืบ
รายการต่างคนต่างคิด ตอน คืนอิสรภาพแพะ ติดคุกฟรี 7 ปี งานนี้ใครรับผิด?
ไม่รอด..ศาลตัดสิน"ธนาธร โล่ห์สุนทร" อดีตสส."ไทยรักไทย" จงใจซุกบัญชีฯ 3 ครั้ง ชุดใหญ่ " 3 กระทง" ทั้งจำทั้งปรับ
"มีชัย"เห็นด้วย "เซ็ตซีโร่" กกต.
กกต. ระดมความเห็นร่างแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี มั่นใจไม่สูญเปล่า แม้ 5 เสือกกต.ถูกเซตซีโร่
นี่หรือผลตอบแทน!?!“10ตร.ไทย”ได้รับเลือก“UN”ไปรักษาสันติภาพ“ซูดาน”นำศก.พอเพียงในหลวงร.9ช่วยแก้ความยากจน พบกลับถูกย้ายเข้ากรุ
พงทลาย ประชาธิปไตย
"จับแพะ" ตราบาประบบยุติธรรมไทย?
ยายไฮ ขันจันทา ตำนานนักสู้รากหญ้าผู้ยิ่งใหญ่
รวย ผิดปกติ เป็นธรรมดาของข้าราชการระดับสูงของประเทศไทย
สั่งย้ายตำรวจ 32 นาย เอี่ยวค้าโรฮิงญา
สมยศ แฉ 6 พฤติกรรม ตม.หากินกับต่างด้าว แฉด่าน “ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ” เรียกใต้โต๊ะวันละ 1.8 ล้าน
แฉ “นายตำรวจ-นักการเมืองท้องถิ่น” ดูต้นทางนายทุนรุกที่พรุ “เกาะนางคำ” ผวจ.สั่งอายัดแล้ว (ชมคลิป)
ตีแผ่ ด่านเถื่อน ด่านลอย จำเลยสังคม เจ้าหน้าที่หากินกับค่าปรับเว็บไซต์ www.legendnews.net ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการคัดลอกหรือเปลี่ยนเป็นชื่อเว็บของท่าน