ReadyPlanet.com
dot dot
dot

dot
ตราครุฑ
นี่หรือผลตอบแทน!?!“10ตร.ไทย”ได้รับเลือก“UN”ไปรักษาสันติภาพ“ซูดาน”นำศก.พอเพียงในหลวงร.9ช่วยแก้ความยากจน พบกลับถูกย้ายเข้ากรุ

 

นี่หรือผลตอบแทน!?!“10ตร.ไทย”ได้รับเลือก“UN”ไปรักษาสันติภาพ“ซูดาน”นำศก.พอเพียงในหลวงร.9ช่วยแก้ความยากจน พบกลับถูกย้ายเข้ากรุจากกรณีมีรายงานว่าคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับรองผู้บังคับการถึงสารวัตร วาระประจำปี 2559 ที่ออกคำสั่งเสร็จสิ้นไปกว่า 5,700 รายนั้น มีกลุ่มข้าราชการตำรวจ 10 นายที่เป็นตัวแทนตำรวจไทยเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจรักษาสันติภาพ ณ สาธารณรัฐซูดานใต้ ทวีปแอฟริกา เป็นเวลา 1 ปี ได้รับผลกระทบในการแต่งตั้งโยกย้ายสารวัตรถึงรองผู้บังคับการ วาระปี 2559 ครั้งนี้ โดยต่างถูกโยกย้ายไปในตำแหน่ง “ประจำกองการต่างประเทศ (ตท.)” และหลายตำแหน่งโยกคนในกองการต่างประเทศเสียบแทนในตำแหน่ง อาทิ พ.ต.ต.ภูริทัศน์ ชัยศร สารวัตรจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง ถูกย้ายประจำ ตท.และมีตำรวจสังกัด ตท.ไปดำรงตำแหน่งแทน

 

ทั้งนี้ทำให้ตำรวจไทยที่เป็นตัวแทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องไปปฏิบัติหน้าที่รักษาสันติภาพในซูดานใต้ รู้สึกเสียขวัญและกังวลว่าหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจและกลับมาปฏิบัติหน้าที่ในประเทศไทยแล้วได้รับการแต่งตั้งให้อยู่ในตำแหน่งประจำจะไม่มีหน้าที่การงานต่อไป และโอกาสที่จะได้รับการโยกย้ายออกจากตำแหน่งประจำก็เป็นเรื่องยาก อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาสำนักตำรวจแห่งชาติเคยส่งข้าราชการตำรวจเป็นตัวแทนไปรักษาสันติภาพหลายครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่โยกย้ายตำรวจที่ไปปฏิบัติหน้าที่เข้าสู่ตำแหน่งประจำ ในครั้งที่ผ่านมาก็ไม่ได้การโยกย้ายเข้าตำแหน่งประจำแบบนี้แต่อย่างใด


 

 ขณะที่พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา ผู้บังคับการกองการต่างประเทศ (ผบก.ตท.) กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นการดำเนินการตามมติ ก.ตร.ที่กำหนดแนวทางในการดำเนินการกรณีที่ข้าราชการตำรวจเดินทางไปเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจรักษาสันติภาพในต่างประเทศซึ่งมีระยะเวลา 1 ปีขึ้นไป เพื่อป้องกันไม่ให้งานในหน้าที่ได้รับความเสียหาย จึงให้มีการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจมาทำหน้าที่แทน ระหว่างนั้นก็มีการแต่งตั้งผู้ที่ไปปฏิบัติภารกิจดังกล่าวมาประจำ ตท.เป็นการชั่วคราว เพราะในการปฏิบัติภารกิจต้องประสานงานกับ ตท.อยู่แล้ว โดยหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจก็จะมีการแต่งตั้งให้กลับเข้าสู่ตำแหน่งเดิม หรือในหน่วยเดิม แล้วแต่ผู้บังคับบัญชาจะพิจารณา ข้อเท็จจริงเหล่านี้ตำรวจที่สมัครใจเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจดังกล่าวรู้ดีอยู่แล้ว ยืนยันว่ากรณีดังกล่าวจึงไม่ใช่เป็นการเด้งเข้ากรุแต่อย่างใด

       ก่อนหน้านี้ตำรวจไทย 10 นาย ได้รับการคัดเลือกจาก องค์การสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น (UN) เป็นตัวแทนตำรวจไทย ไปปฏิบัติภารกิจรักษาสันติภาพ ที่เมืองจูป้า สาธารณรัฐซูดานใต้ โดยมีหน้าที่ฝึกอบรมตำรวจซูดานในการป้องปรามอาชญากรรม และสนับสนุนการยุติสงครามภายในประเทศ เนื่องจากสาธารณรัฐซูดานใต้ เพิ่งแยกตัวจากประเทศซูดาน ทำให้ยังมีความขัดแย้งทางการเมือง ศาสนา และเผ่าพันธุ์ และในจำนวนตำรวจทั้ง 10 นายนี้ มีตำรวจหญิง 3 นายซึ่งจะทำหน้าที่ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในเด็กและสตรี ช่วยเหลือด้านการแพทย์ และนำแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 ไปแก้ไขปัญหาความยากจนและความขาดแคลนอาหารภายในประเทศ

 
อำนาจเหนือกฎหมาย อ้างนโยบาย ดุลพินิจ ระเบียบ หากมิให้ประชาชนมีส่วนร่วม ก็เหมือนประเทศไม่มีเจ้าของ!!

บุฟเฟ่ต์เลี้ยงพระ สะดวก ร่วมสมัย หรือเกินพอดี?
กรรมกรผู้กล้าฟ้องอธิบดีกรมที่ดิน เพื่อเรียกร้องธรรมชาติกลับคืนมา
นักโทษรับจ้าง-เปิดปม article
ศาลสั่งจำคุกเกษตรกรเพชรบูรณ์ ขายควายบุญรอด 1 เดือน ปรับ 35,000 บาท โดยไม่รอลงอาญา ขณะ เจ้าตัวยื่นอุทธรณ์
ศาลอาญาให้ประกันตัวพ่อเลี้ยงโหดทำร้ายสาวออทิสติกเสียชีวิต ตีราคา 2 แสนบาท หลังตำรวจลาดพร้าวคุมตัวฝากขัง
ปมขัดแย้ง..หลังภารกิจ 3 ทีมพิฆาต “ยึดคืน” อุทยาน
แม่ร้องทุกข์ผ่านเพจดังลูกสาวพลัดตกท่อไร้ฝาตะแกรงปิด แผลเหวอะเย็บร่วมร้อยเข็ม เทศบาลพูดเต็มปากไร้งบฯช่วยอยากได้เงินไปฟ้องเอง
หนุ่มโรงงาน จี้ตำรวจลากคอ ข้าราชการเขตสายไหม มารับโทษ หลังโดนใช้ขวดตีหัว กระทืบซ้ำ ผ่าน 1 เดือน เรื่องไม่คืบ
รายการต่างคนต่างคิด ตอน คืนอิสรภาพแพะ ติดคุกฟรี 7 ปี งานนี้ใครรับผิด?
ไม่รอด..ศาลตัดสิน"ธนาธร โล่ห์สุนทร" อดีตสส."ไทยรักไทย" จงใจซุกบัญชีฯ 3 ครั้ง ชุดใหญ่ " 3 กระทง" ทั้งจำทั้งปรับ
"มีชัย"เห็นด้วย "เซ็ตซีโร่" กกต.
กกต. ระดมความเห็นร่างแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี มั่นใจไม่สูญเปล่า แม้ 5 เสือกกต.ถูกเซตซีโร่
พงทลาย ประชาธิปไตย
ความเป็นธรรมมีอยู่แต่ติดคุก 7 ปี เวรกรรมมีจริง โปรดระวัง!!!
"จับแพะ" ตราบาประบบยุติธรรมไทย?
ยายไฮ ขันจันทา ตำนานนักสู้รากหญ้าผู้ยิ่งใหญ่
รวย ผิดปกติ เป็นธรรมดาของข้าราชการระดับสูงของประเทศไทย
สั่งย้ายตำรวจ 32 นาย เอี่ยวค้าโรฮิงญา
สมยศ แฉ 6 พฤติกรรม ตม.หากินกับต่างด้าว แฉด่าน “ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ” เรียกใต้โต๊ะวันละ 1.8 ล้าน
แฉ “นายตำรวจ-นักการเมืองท้องถิ่น” ดูต้นทางนายทุนรุกที่พรุ “เกาะนางคำ” ผวจ.สั่งอายัดแล้ว (ชมคลิป)
ตีแผ่ ด่านเถื่อน ด่านลอย จำเลยสังคม เจ้าหน้าที่หากินกับค่าปรับเว็บไซต์ www.legendnews.net ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการคัดลอกหรือเปลี่ยนเป็นชื่อเว็บของท่าน