ReadyPlanet.com
dot dot
dot

dot
ตราครุฑ
ผบ.ตร.ยันไร้ซื้อเก้าอี้บชน.-ปัดเอาคืน ‘สุเทพ’ โยกผบช.ภ.8

 

ผบ.ตร.ยันไร้ซื้อเก้าอี้บชน.-ปัดเอาคืน ‘สุเทพ’ โยกผบช.ภ.8

 


ผู้บัญชาการตำรวแห่งชาติ ยันไร้ซื้อขายตำแหน่งในพื้นที่ บชน. จ่อฟ้องกลับคนพาดพิง ปัดเอาคืน “สุเทพ” กรณีโยก ผบช.ภ.8

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวแห่งชาติ แถลงชี้แจงกรณีที่อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่ามีการซื้อขายตำแหน่งข้าราชการตำรวจในพื้นที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาลสูงกว่าในพื้นที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ถึง 2 เท่า ว่า จากการตรวจสอบจากผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยืนยันว่าไม่มีการซื้อขายตำแหน่งอย่างที่ถูกกล่าวหา ดังนั้นจึงเตรียมให้พิจารณาเรื่องการฟ้องกลับฐานหมิ่นประมาท เนื่องจากทำให้องค์กรเสียหาย

ส่วนที่มีคำสั่งโยกย้าย พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มาช่วยรายการศูนย์ปฏิบัติการ เพื่อความโปร่งใสในการตรวจสอบข้อเท็จจริงการซื้อขายตำแหน่ง เพราะหากเพิกเฉยไม่มีคำสั่งช่วยรายการ อาจถูกตั้งคำถามจากสังคม ยืนยันว่าการสั่งโยกย้าย ไม่ใช่การเอาคืน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. อย่างแน่นอน

สำหรับประเด็นที่หลายฝ่ายตั้งคำถาม ว่าเหตุใดไม่มีคำสั่งให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ ช่วยราชการเช่นเดียวกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 นั้น เนื่องจากได้รับคำยืนยันจากผู้ใต้บังคับบัญชาว่าไม่มีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้้น ประกอบกับในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เคยมีหนังสือร้องเรียนเรื่องซื้อขายตำแหน่งหลายฉบับ

นอกจากนี้กรณีที่มีอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวพาดพิง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ว่าเป็นผู้ประสานงาน เรื่องการโยกย้ายนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยืนยันว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เป็นน้องที่ตัวเองสั่งการให้ตรวจสอบพฤติกรรมแปลกๆ ของตำรวจบางนาย เท่านั้น และไม่มีพลตำรวจตรี นายใดใหญ่กว่าตัวเอง

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าคดีระเบิดป่วนหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งที่หน้ากองสลากเก่า หน้าโรงละครแห่งชาติ และ ภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้ามากพอสมควร ล่าสุดมีการปรับแผนการทำงานจากการประชุมทุกวัน เป็น 3 วันครั้ง ส่วนที่นายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่าล่าสุดเจ้าหน้าที่ รู้ตัวกลุ่มผู้ลงมือก่อเหตุแล้วนั้น ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก็ติดตามข่าวสารผ่านสื่อมวลชนเช่นกัน พร้อมย้ำยังคงให้น้ำหนักชนวนก่อเหตุในทุกประเด็น ไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง

ส่วนความคืบหน้าคดีพบศพเด็กหญิงอายุ ประมาณ 12 ปี ถูกฆ่าถ่วงน้ำในพื้นที่ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ นั้น ล่าสุด คดีมีความคืบหน้า เจ้าหน้าที่สามารถคุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 สามีภรรยา ที่เป็นพ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆ ของเด็กได้แล้ว ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ผู้ต้องหายังไม่รับสารภาพ ส่วนผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ศพที่พบชัดเจนแล้วว่าเป็นเด็กหญิงที่หายตัวไป อย่างไรก็ตาม คดีนี้ไม่มีความสลับซับซ้อน ซึ่งตนได้กำชับพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ไปแล้วให้เร่งคลี่คลายคดีโดยเร็วที่สุด
การกระจายอำนาจ การเมือง ระบบราชการ รัฐบาลบางยุค จึงมีการกระจายอำนาจสู่ประชาชน ชาติจึงพัฒนาตลอดมา

ทุกข์ร้อนชาวบ้าน | วันร้องทุกข์
ไม่พร้อม หรือ สูญเสียอำนาจ ?
มุมมองต่างปัจจัยชี้วัดไทยเหลื่อมล้ำมากสุดในโลก
จุดยืน "การเมือง"...? ถก(วงแตก) article
ข่าวเจาะย่อโลก : ประเด็นข่าว article
กระเทาะชีวิต!"หมาแก่"ธุรกิจเกือบล้ม ปมขวางผู้อิทธิพล
อ.สุขุม วิเคราะห์ เพื่อไทยชนะก็ไม่ได้ตั้งรบ. article
นายกฯ ให้คำมั่น เลือกตั้งปีหน้าแน่นอน
ยกเลิกใช้สำเนาทะเบียนบ้านบัตรประชาชน article
ป.ป.ช. แถลงข้อเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาการเบิกจ่ายยา และปัญหาต่างด้าว
อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ เผย มีข้าราชการแอบอ้างชื่อ “นายกฯ-ฉัตรชัย” เชื่อ ไม่รู้เรื่องสั่งตัดสิทธิ์ บริษัทเข้าประมูลข้าว 17 ก.ค. เตรียมยื่นหนังสือสอบถามข้อเท็จจริง
ผบ.ทบ. ไม่ตอบตั้งพรรคทหาร ย้ำยึดกม.เดินหน้าเลือกตั้ง
"วิทยา” จี้ มท. เร่งหั่นวาระกำนันเหลือ 5 ปี ยัน"บิ๊กตู่" ไฟเขียว เพราะคนหนุน90 % ระบุอยากเป็นใหม่ให้ชาวบ้านตัดสิน
"มาร์ค" หวั่น เซ็ตซีโร่ สกัดคนมีประสบการณ์แต่คุณสมบัติครบทำงาน แนะจับตาดูเซ็ตซีโร่องค์กรอิสระอื่นหรือไม่
หลุดจากปากประยุทธ์ "เพียงแต่สืบทอดอำนาจของประชาชน" เดินหน้ายุทธศาสตร์ชาติต่อไป นักการเมืองอย่าประเมินลุงตู่ต่ำไปแล้วจะช้ำใจทีหลัง
ว่างงานพุ่ง 4.6 แสนคน เพิ่มขึ้นเป็น 1.2% ค่าจ้างก็ลดลง
กมธ. เห็นด้วยเก็บค่าสมาชิกพรรค ขณะที่กม.กกต. ยังไม่เคาะกกต.นั่งเก้าอี้ต่อ
สมาชิก สปท. โพสต์แนะ “ปฏิรูปตำรวจ” ปลูกจิตสำนึกให้ตระหนักถึงความถูกต้อง
พล.อ.ประวิตร” ยันใช้เงินแผ่นดินซื้อเรือดำน้ำตามกฎหมาย
คดีชายหูหนวกฆ่าคน ชี้หลักฐานใหม่อ่อนไม่เพียงพอ
10 เมษายน..เชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมต่อต้าน ม 44 ที่ห้ามให้คนนั่งหลังรถกระบะ ทนายวรกร พงศ์ธนากุล
ทำไมเมืองไทย ไม่มีคณะลูกขุน
ร้องกต.ผู้พิพากษาใช้ดุลยพินิจไม่ต้องตามจริยธรรม
ศาลฎีกาพิพากษาตัดสินไม่เป็นธรรม ร้องเรียนที่ไหน
คำแนะนำในการทำหนังสือร้องเรียน/ ขอความเป็นธรรมต่อประธานศาลฎีกา
ผกก.ทุ่งสองห้อง พบร่องรอยชี้ชัด ธวัชชัย ไม่ได้ตายเพราะผูกคอ
เปิดศึก ป.ป.ช. งัดศาลปกครอง ไม่เห็นด้วย ไร้อำนาจฟันผิดคนทำราชการเสียหาย-ประพฤติชั่วร้ายแรง ส่งเรื่องให้ ครม. ส่งต่อ ศาล รธน. ชี้ขาด-ให้ศาล ปค. ตัดสินคดีใหม่ (มีคลิป)
ข่าว 3 มิติ | เร่งตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ น.ส. 3 ก., เบื้องหลังการออกเอกสารสิทธิ์ น.ส. 3 ก.ม(มีคลิป)
ขอความเป็นธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี การออกโฉนดผิดกฎหมายที่ดินุเว็บไซต์ www.legendnews.net ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการคัดลอกหรือเปลี่ยนเป็นชื่อเว็บของท่าน