ReadyPlanet.com
dot dot
dot

dot
ตราครุฑ
“ศรีวราห์”สั่งกองปราบฯ สืบคดีใหม่หลังสาวหนองคายโร่ร้องชื่อเหมือน 5 คนจู่ๆ ถูกตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตายใน กทม.ยันไม่เคยรู้จักผู้ตายและช่วงเกิดเหตุอยู่กับสามี

 

สาวใหญ่หนองคายร้อง, ฆ่าคนตาย, ยัดข้อหา, สาวใหญ่ร้อง, แพะโวย, ศรีวราห์, สั่งสืบสวนใหม่, คำพวง, อ้อย, 4 กค, บกป

“ศรีวราห์”สั่งกองปราบฯ สืบคดีใหม่หลังสาวหนองคายโร่ร้องชื่อเหมือน 5 คนจู่ๆ ถูกตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตายใน กทม.ยันไม่เคยรู้จักผู้ตายและช่วงเกิดเหตุอยู่กับสามี

          เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธาน เครือข่ายต่อต้านการ บ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พานางบังอร คำพวง หรือ อร อายุ51 ปี พร้อมสามี ชาวบ้าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ออกหมายจับในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิต เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 มาร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง
          นางบังอร กล่าวยืนยันว่า ตนไม่ใช่ผู้กระทำความผิด โดยวันที่เกิดเหตุนั้นอยู่กับสามีที่บ้าน ใน อ.บางบ่อ จ.หนองคาย และก่อนหน้านี้ตนไม่ได้ใช้นามสกุล “คำพวง” แต่ใช้นามสกุลอื่น แต่เพิ่งมาเปลี่ยนมาใช้นามสกุล “คำพวง” ตอนจดทะเบียนสมรสกับสามี เมื่อปี 2537 และยังมีชื่อเล่นว่า “อร” ไม่ได้ชื่อ “อ้อย” ตามที่ปรากฏในสำนวนคดี รวมทั้งยืนยันว่ามีสามีแค่คนเดียว และหลังจากที่ตำรวจนำตัวตนมาดำเนินคดี ก็ไม่ได้มีการชี้ตัวผู้ต้องหา และสอบปากคำตนเอง และสามี โดยตนได้ปฏิเสธกับพนักงานสอบสวนไปแล้ว อย่างไรก็ตามยังไม่ได้ร้องเรียนเรื่องนี้กับอัยการ โดยวันนี้(4 ก.ค.)ได้นำตัวสามี มายืนยันว่า วันเกิดเหตุได้อยู่กับสามีจริงๆ นอกจากนี้ยังพบว่าคนที่ชื่อ บังอร คำพวง ในทะเบียนราษฎร์ มีอยู่ทั้งหมด 5 คน ซึ่งมี 3 คน อยู่ในตำบลเดียวกัน อีก 2 คน อยู่ในจังหวัดอื่น และใน ต.บางบ่อ มีคนที่ชื่อบังอร ชื่อเล่นว่าอ้อย อยู่ในตำบลเดียวกันด้วย ตนจึงสงสียว่า ทำไมจึงมาดำเนินคดีกับตน
          พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่อง ได้นำเรียนไปยัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. ดูแลงานด้านป้องกันปราบปราม โดย ผบ.ตร. มอบให้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง และได้สั่งตำรวจกองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ทำการสืบสวนสวบสวน หาพยานหลักฐานใหม่ทั้งหมด เพื่อยื่นให้อัยการพิจารณาอีกครั้ง ซึ่งไม่ใช่การรื้อคดีใหม่ แต่เป็นการทำสำนวนขึ้นมาใหม่ชุด เพื่อส่งให้อัยการพิจารณา โดยจะต้องมีการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอของนางบังอร เทียบเคียงกับวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ และสอบปากคำใหม่ทั้งหมด 
          “ส่วนกรณีที่พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ส่งสำนวนคดีไปให้อัยการแล้ว ทางตำรวจไม่สามารถทำอะไรได้ แต่หากผลการตรวจพิสูจน์พบว่านางบังอร ไม่ใช่ผู้กระทำความผิดจริง และหากจะมีการเอาผิดตำรวจในท้องที่ ที่ทำคดีนี้ จะต้องส่งเรื่องนี้ไปให้กองกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการ” พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว
อำนาจรัฐ คือ ต้วแทนประชาชน องค์กรประชาชนไทย ต้องตรวจสอบอำนาจรัฐ ชาติจึงจะเจริญ

ศาลให้ประกันตัว 'บุญเกื้อหนุน' พร้อมกำหนดเงื่อนไข ด้าน 'สมยศ' วืดประกัน คดีพาพวกปักหมุดคณะราษฎร article
แฉคลิป!!! ซ้อนแผนจับรับสินบน รองนายกเทศมนตรีจนมุม รับสินบนโยกย้าย article
ผบ.ทบ.ยันโอกาส "ปฎิวัติ" เป็นศูนย์ แต่อย่าสร้างเงื่อนไขขึ้นมา article
น้ำท่วมหมู่บ้าน ชาวบ้านเดือนร้อนกว่า 30 ปี article
ชาวบ้านร้องประปาใช้การไม่ได้ article
ถึงที่หมาย แต่หาที่จอดรถไม่ได้ มีแต่รถ ทปษ article
ชาวบ้านสังขละบุรีอพยพหนีน้ำท่วมสูง article
โครงการ 30 บาท รักษาทุกโรค article
เปิดสมอง 2 นายกฯ article
5 ปี จบไม่ลง! ป.ป.ช.จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม article
สนช. หลับคาวงถกงบ3ล้านล้าน article
ค้านรัฐบาลบิ๊กตู่ ซื้อดาวเทียม 9 หมื่นล้าน article
บิ๊กป้อม เชื่อ ‘คดียิ่งลักษณ์-จตุพร’ ไม่กระทบปรองดอง
“นพดล” ตั้งคำถามเกี่ยวกับกฎหมายวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ชี้แก้ไข ม.67 เหมาะสมหรือไม่
บอกแล้วว่าทำได้..เรื่องขี้ผง!!! ด่วน "บิ๊กตู่" สั่งเปรี้ยงเด้งฟ้าผ่า"รอง ผอ.พศ." แก๊งงาบเงินทอนวัดแล้ว ยันคดีเดินหน้าปกติ-ผิดจริงหวดหนัก
อธิบดีกสก.ย้ำโครงการ 9101 โปร่งใส เป็นธรรม ตรวจสอบได้
สมช. เผย ไม่คืบหน้าลาวส่งตัว “โกตี๋” กลับไทย ชี้ เป็นเรื่องของความร่วมมือ
ป.ป.ช. วางมาตรการ เพื่อถอดถอนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองท้องถิ่น ที่มีพฤติกรรมในทางทุจริต
สวนกันแบบจังจัง!! "วิทยา" สวน "สตช.ใช้นิสัยตร.ข่มขู่" หลังแฉซื้อขายเก้าอี้ จี้ใช้ ม.44 แช่แข็งอยากรู้ใครจะอดตาย ยันถูกจับให้"บิ๊กตู่" ประกัน
ชุดพญาเสือดำเนินคดีเจ้าของโรงแรมดังไทรโยค หลังตรวจสอบเอกสาร นส3 ที่นำมาแสดง
ตำรวจขอเวลาทำงาน สางปมซื้อขายตำแหน่งใน สตช.
DSI จ่อเรียก เสี่ยบุญชัย สอบ ปมบ้านหรูบนเขาที่พังงา
"บิ๊กป๊อก"เฉ่งยับหน่วยงานรัฐค้างจ่ายค่าสาธารณูปโภคเป็นสิบๆปียอดหนี้สะสมพุ่งหลายพันล้าน หมดช่องเคลียร์จบต้องทยอยจ่ายเป็นงวด
"วิษณุ"ปัดตอบปมปลาสองน้ำไม่อยากปะทะคารมเซ็ตซีโร่กกต.ไม่หนักใจจ่อสอบคุณสมบัติ 9 รมต. ไม่คิดว่าต้องการให้เป็นเงื่อนไข
ออกหมายจับ 7 ทหาร เอี่ยวลอบค้าอาวุธสงครามทางไปรษณีย์เว็บไซต์ www.legendnews.net ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการคัดลอกหรือเปลี่ยนเป็นชื่อเว็บของท่าน