ReadyPlanet.com
dot dot dot
dot

dot
ตราครุฑ
dot
จ.ตรัง ปปส.ตรัง จับ4ผู้ต้องหาแก๊งค้ายาไอซ์ ของกลาง 1.8 ล้านบาท

จ.ตรัง ปปส.ตรัง จับ4ผู้ต้องหาแก๊งค้ายาไอซ์ ของกลาง 1.8 ล้านบาท

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 20 ม.ค.ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไตรทิพย์พงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.สุรนาถ วรรณวรรค รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.สันทัด วินสน ผกก.สภ.นาโยง และชุด ปปส.ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมแก๊งค์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.พัทลุงและตรัง จำนวน 4 คน ประกอบด้วย นางรินลดา รักทองจัน อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193/4 หมู่ที่ 1 ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง นางทรรศรินทร์ สามี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 11 ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นายสมศักดิ์ ชูเผือก อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ที่ 8 ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง และนายเอกลักษณ์ สุริยงค์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 6 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 9 ถุง นน.รวม 70.16 กรัม มูลค่า 1.8 ล้านบาท นอกจากนั้นยังได้ยึดทรัพย์สินที่มาจากการซื้อขายยาเสพติดอีกหลายรายการ อาทิ เงินสด จำนวน 84,000 บาท สร้อยคอทองคำ 2 เส้น สร้อยข้อมือ 3 เส้น แหวนทอง 17 วง โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง รถยนต์เก๋ง 1 คันและรถยนต์กระบะอีก 1 คัน รวมมูลค่า 1.5 ล้านบาท โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านของนางรินลดา

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปปส.จ.พัทลุงสืบทราบว่า แก๊งค์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน จ.พัทลุง ได้เดินทางมาที่บ้านเลขที่ 193/4 ม.1 ต.ช่อง อ.นาโยง ซึ่งเป็นบ้านของนางรินลดา รักทองจัน เพื่อมาแบ่งบรรจุยาไอซ์ส่งจำหน่ายให้เครือข่ายผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ จึงได้ประสานชุด ปปส.สภ.นาโยง นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นที่บ้านหลังดังกล่าว โดยเมื่อไปถึงพบนางรินลดากำลังเดินถือกล่องพลาสติกออกจากบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นพบยาไอซ์ เครื่องชั่งดิจิตอล และถุงพลาสติกอยู่ในกล่อง จึงจับกุมตัว ขณะเดียวกันพบนายสมศักดิ์และนายเอกลักษณ์ กำลังเดินมาขึ้นรถยนต์เก๋งซึ่งจอดอยู่หน้าบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.นาโยง

จากการสอบสวน นางรินลดา ให้การรับสารภาพและซัดทอดว่า ยาไอซ์ดังกล่าวเป็นของนายสมศักดิ์ที่นำมาฝากไว้ เมื่อประมาณ 10 วันที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อวานนายสมศักดิ์ได้โทรศัพท์ติดต่อนัดให้นางทรรศรินทร์ เดินทางมาที่บ้านของตน เพื่อมาแบ่งบรรจุยาไอซ์ หลังจากแบ่งบรรจุยาไอซ์เสร็จ ก็เตรียมนำไปซุกซ่อนไว้ข้างบ้าน แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว

ส่วนนางทรรศรินทร์ พร้อมด้วยนายสมศักดิ์และนายเอกลักษณ์ ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดที่ตำรวจจับกุมมา แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า แม้ว่าผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธก็ตาม แต่ทางตำรวจมีหลักฐานและข้อมูลว่า นายสมศักดิ์และนายเอกลักษณ์ เป็นแก๊งค์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน จ.พัทลุง ซึ่งที่ผ่านมามีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับนางรินลดาและนางทรรศรินทร์ ซึ่งเคยถูกตำรวจบุกค้นบ้านหลายครั้งในคดีเดียวกัน จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมมาอย่างต่อเนื่อง จนนำไปสู่การจับกุมดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้จะได้มีการขยายผลต่อไป เนื่องจากผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ยังไม่ยอมเปิดปากบอกว่ารับยาไอซ์มาจากที่ใด ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายเว็บไซต์ www.legendnews.net ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการคัดลอกหรือเปลี่ยนเป็นชื่อเว็บของท่าน