ReadyPlanet.com
dot dot
dot

dot
ตราครุฑ
สมยศ แฉ 6 พฤติกรรม ตม.หากินกับต่างด้าว แฉด่าน “ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ” เรียกใต้โต๊ะวันละ 1.8 ล้าน

สมยศ แฉ 6 พฤติกรรม ตม.หากินกับต่างด้าว แฉด่าน “ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ” เรียกใต้โต๊ะวันละ 1.8 ล้าน

วันเสาร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2558 นำเสนอข่าวโดยทีมงาน www.legendnews.net

สมยศ แฉ 6 พฤติกรรม ตม.หากินกับต่างด้าว แฉด่าน “ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ” เรียกใต้โต๊ะวันละ 1.8 ล้าน

ผบ.ตร. แจกเอกสารชำแหละ 6 พฤติกรรมตำรวจ ตม. หากิน เรียกรับเงินต่างด้าว แลกเข้า - ออกประเทศ หรืออยู่ต่อในประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย แฉ ตม. ดอนเมือง - สุวรรณภูมิ เก็บค่าทำวีซ่าหน้าด่าน นอกเหนือจากค่าธรรมเนียม ยอดวันละ 1.8 ล้าน เข้ากระเป๋าใคร ลั่น ผบช. สตม. ต้องรีบจัดการ ไม่งั้นโดนย้ายเข้ากรุ

       
       มีรายงานว่า วันนี้ (7 ก.ย.) ระหว่างที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ระดับสารวัตรขึ้นไปทุกด่านตรวจค้นเข้าเมืองทั่วประเทศจำนวน 259 นาย ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เพื่อมอบนโยบายและกำหนดแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นั้น พล.ต.อ.สมยศ ได้กำชับให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลด้านความมั่นคง เพราะส่งผลกระทบต่อประเทศชาติ
       
       ทั้งนี้ ผบ.ตร. ได้แจกเอกสาร “พฤติกรรมเจ้าหน้าที่ ตม. ที่มีผลต่อความมั่นคงและศักดิ์ศรีของตำรวจไทย” แก่ตำรวจ ตม. ที่เข้าประชุมทุกนาย ประกอบการมอบนโยบาย โดยมีใจความว่า พฤติกรรมเจ้าหน้าที่ ตม. ที่มีผลต่อความมั่นคงและศักดิ์ศรีของตำรวจไทย คือ 1. การรับจ้างทำเรื่องขออยู่ต่อในประเทศไทยอย่างกฎหมาย โดยมีตำรวจ ตม. บางกลุ่มทำธุรกิจรับจ้างขยายเวลาการอยู่ในประเทศไทย โดยการทุจริตต่าง ๆ เพื่อให้เข้าเงื่อนไขของการขยายเวลาการอยู่ในประเทศ เช่น การเปลี่ยนวีซ่าจากประเภทนักท่องเที่ยว เป็นวีซ่านักธุรกิจโดยมิชอบ บางรายใช้วิธีการให้วีซ่านักศึกษา โดยการจัดหาสถานศึกษาโดยไม่ต้องเข้าเรียน ซึ่งปัจจุบันค่าจ้างประมาณ 12,000 - 15,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีวิธีรับจ้างทำสมุดบัญชีเงินฝากให้มีเงินในบัญชีไม่น้อยกว่า 800,000 บาท เพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไขการอยู่อาศัยในช่วงบั้นปลายชีวิต เรียกเก็บค่าตอบแทนมากว่า 3,000 บาท
       
       2. พบพฤติกรรมตำรวจ ตม. ที่ทำอิน - เอาต์ หรือพิธีการเข้า - ออกประเทศ โดยไม่ถูกต้อง ทั้งที่ทราบอยู่แล้วว่าชาวต่างชาติต้องการอยู่ในประเทศไทย โดยไม่มีเหตุอันจะอ้างได้ตามกฎหมาย ใช้วิธีแนะนำชาวต่างชาติที่ต้องการอยู่ต่อโดยไม่มีเหตุผลอ้างตามกฎหมายให้เดินทางไปที่ด่าน ตม. กาญจนบุรี และ ตม. สระแก้ว เพื่อให้รับรองการเดินทางออกและเข้าประเทศ เพื่อขยายระยะเวลาในการอยู่ในประเทศไทยไปอีกครั้งละ 15 วัน
       
       3. มีการยินยอมให้คนเข้าออกเมืองโดยผิดกฎหมาย รับเงินสินบนให้คนเข้าเมืองได้อย่างผิดกฎหมาย ทั้งกรณีที่ไม่มีหนังสือเดินทาง และมีหนังสือเดินทางแต่ไม่ลงข้อมูลในระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นช่องทางของการค้ามนุษย์ 4. มีการประทับตราการเดินทางเท็จเพื่อส่งคนไปประเทศที่ 3 เจ้าหน้าที่ ตม. บางคนได้ลักลอบนำตราประทับไปรับรองการเดินทางเข้าและออก ว่า บุคคลดังกล่าวเคยเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อให้ปรากฏประเทศต้นทาง และใช้อ้างในการเดินทางไปยังประเทศที่ 3
       
       5. มีพฤติกรรมขายบัตร ตม. 6 ที่เป็นเอกสารเข้าออก - ทำงานในไทย โดยพบในด่าน ตม. ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เช่น มุกดาหาร หนองคาย มีการขาย แบบ ตม. 6 ให้แก่ชาวลาวและเวียดนามที่เดินทางทางเข้ามาทางานในประเทศไทย โดยหากผู้ใดใช้แบบฟอร์มจากที่อื่นซึ่งไม่ได้ซื้อก็จะกล่าวหาว่าเป็นแบบฟอร์มปลอม ซึ่งกรณีเช่นนี้ เคยถูกผู้เดินทางบันทึกภาพและร้องเรียนมาแล้วเมื่อประมาณ 4 - 5 เดือนก่อน แต่ปรากฏว่า ด่าน ตม. มุกดาหาร ได้ตรวจหาผู้ที่บันทึกภาพและเรียกคนดังกล่าวมาเพื่อให้ลบภาพต่อหน้า แล้วข่มขู่ให้ให้การว่าเข้าใจผิด จากนั้นก็อำพรางการกระทำผิดด้วยการได้ติดฟิล์มตู้เก็บเงินจนมืดและมีเจ้าหน้าที่ตรวจตราไม่ให้คนบันทึกภาพโดยยังเรียกเก็บเงินเช่นเดิม และ
       
       6. มีบางคนเรียกเก็บเงินในการทำ VISA on Arrival (การขอวีซ่า ณ ด่าน ตม.) นอกเหนือจากค่าธรรมเนียม โดยพบที่ในด่าน ตม. สุวรรณภูมิ ตม. ดอนเมือง พบมีการเรียกเก็บเงินค่าทำ VISA on Arrival นอกเหนือจากค่าธรรมเนียมของทางราชการ เป็นเงิน 300 - 500 บาท ต่อคน แต่ละวันประมาณมีผู้ต้องจ่าย 6,000 คน เฉลี่ยเรียกเก็บคนละ 300 บาท คิดเป็นเงินกว่า 1,800,000 บาท ต่อวัน โดยไม่ทราบว่าเงินดังกล่าวถูกแบ่งไปยังใครบ้าง
       
       พล.ต.อ.สมยศ กล่าวตอนหนึ่งขณะมอบนโยบาย ว่า ตนเองรู้หมด ว่า ตม. ทำอะไร ตนเคยอยู่มาก่อน มีการร้องเรียนเข้าตลอดห้วง 1 ปี ทุกคนทำอะไรกันอยู่ หาก พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ไม่จัดการกับคนพวกนี้ ตนจะจัดการกับ ผบช.สตม.เอามาช่วยราชการ
       
       รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศในห้องประชุมเป็นไปอย่างเคร่งเครียด ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังแต่อย่่างใด 

 

ที่มา  ASTVผู้จัดการ 
อำนาจเหนือกฎหมาย อ้างนโยบาย ดุลพินิจ ระเบียบ หากมิให้ประชาชนมีส่วนร่วม ก็เหมือนประเทศไม่มีเจ้าของ!!

บุฟเฟ่ต์เลี้ยงพระ สะดวก ร่วมสมัย หรือเกินพอดี?
กรรมกรผู้กล้าฟ้องอธิบดีกรมที่ดิน เพื่อเรียกร้องธรรมชาติกลับคืนมา
นักโทษรับจ้าง-เปิดปม article
ศาลสั่งจำคุกเกษตรกรเพชรบูรณ์ ขายควายบุญรอด 1 เดือน ปรับ 35,000 บาท โดยไม่รอลงอาญา ขณะ เจ้าตัวยื่นอุทธรณ์
ศาลอาญาให้ประกันตัวพ่อเลี้ยงโหดทำร้ายสาวออทิสติกเสียชีวิต ตีราคา 2 แสนบาท หลังตำรวจลาดพร้าวคุมตัวฝากขัง
ปมขัดแย้ง..หลังภารกิจ 3 ทีมพิฆาต “ยึดคืน” อุทยาน
แม่ร้องทุกข์ผ่านเพจดังลูกสาวพลัดตกท่อไร้ฝาตะแกรงปิด แผลเหวอะเย็บร่วมร้อยเข็ม เทศบาลพูดเต็มปากไร้งบฯช่วยอยากได้เงินไปฟ้องเอง
หนุ่มโรงงาน จี้ตำรวจลากคอ ข้าราชการเขตสายไหม มารับโทษ หลังโดนใช้ขวดตีหัว กระทืบซ้ำ ผ่าน 1 เดือน เรื่องไม่คืบ
รายการต่างคนต่างคิด ตอน คืนอิสรภาพแพะ ติดคุกฟรี 7 ปี งานนี้ใครรับผิด?
ไม่รอด..ศาลตัดสิน"ธนาธร โล่ห์สุนทร" อดีตสส."ไทยรักไทย" จงใจซุกบัญชีฯ 3 ครั้ง ชุดใหญ่ " 3 กระทง" ทั้งจำทั้งปรับ
"มีชัย"เห็นด้วย "เซ็ตซีโร่" กกต.
กกต. ระดมความเห็นร่างแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี มั่นใจไม่สูญเปล่า แม้ 5 เสือกกต.ถูกเซตซีโร่
นี่หรือผลตอบแทน!?!“10ตร.ไทย”ได้รับเลือก“UN”ไปรักษาสันติภาพ“ซูดาน”นำศก.พอเพียงในหลวงร.9ช่วยแก้ความยากจน พบกลับถูกย้ายเข้ากรุ
พงทลาย ประชาธิปไตย
ความเป็นธรรมมีอยู่แต่ติดคุก 7 ปี เวรกรรมมีจริง โปรดระวัง!!!
"จับแพะ" ตราบาประบบยุติธรรมไทย?
ยายไฮ ขันจันทา ตำนานนักสู้รากหญ้าผู้ยิ่งใหญ่
รวย ผิดปกติ เป็นธรรมดาของข้าราชการระดับสูงของประเทศไทย
สั่งย้ายตำรวจ 32 นาย เอี่ยวค้าโรฮิงญา
แฉ “นายตำรวจ-นักการเมืองท้องถิ่น” ดูต้นทางนายทุนรุกที่พรุ “เกาะนางคำ” ผวจ.สั่งอายัดแล้ว (ชมคลิป)
ตีแผ่ ด่านเถื่อน ด่านลอย จำเลยสังคม เจ้าหน้าที่หากินกับค่าปรับเว็บไซต์ www.legendnews.net ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการคัดลอกหรือเปลี่ยนเป็นชื่อเว็บของท่าน