ReadyPlanet.com
dot dot
dot

dot
ตราครุฑ
ผกก.ทุ่งสองห้อง พบร่องรอยชี้ชัด ธวัชชัย ไม่ได้ตายเพราะผูกคอ

 ผกก.ทุ่งสองห้อง พบร่องรอยชี้ชัด ธวัชชัย ไม่ได้ตายเพราะผูกคอ

ผกก.ทุ่งสองห้อง เปิดผลการสอบสวนนายแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต ธวัชชัย อนุกูล พบร่องรอยชี้ชัด ไม่ได้ผูกคอเสียชีวิต

(22 ก.ย.) พันตำรวจเอกมานะ เผาะช่วย ผู้กำกับการการสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ได้ชี้แจงหลังจากได้สอบปากคำ นายแพทย์สมโภชน์ จิตรเกษมสุข รังสีแพทย์ และ นายแพทย์ศุภชัย โรจน์ขจรนภาลัย แพทย์อายุรกรรมหัวใจที่ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยขณะอยู่ห้อง CCU กรณีการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าพนักงานที่ดินหลายจังหวัดภูเก็ตและพังงา

นายแพทย์ศุภชัย ได้สอบปากคำครั้งแรก เกี่ยวกับการดูแลผู้ป่วยในขั้นตอนของห้อง CCU ขณะที่ นายแพทย์สมโภชน์ เป็นการสอบปากคำเพิ่มเติมถึงขั้นตอนการอ่านฟิล์มเอ็กซเรย์ผู้เสียชีวิต เดิมนั้นได้ระบุว่าไม่ปรากฏปัญหาซี่โครงหัก ซึ่งขณะเอ็กซเรย์ผู้ตายยังมีชีวิตอยู่

รวมถึงการสอบถามถึงขั้นตอนการตรวจเอ็กซเรย์ เครื่องมือที่ใช้ และกรณีที่มีเลือดออกในช่องท้อง 1,000 CC และตับแตกจะส่งผลอย่างไรในการเอ๊กซเรย์ ซึ่งได้ข้อทูลแต่ไม่สามารถที่จะเปิดเผยรายละเอียดได้ ส่วนที่ว่าจะมีความเป็นไปได้หรือไม่ที่การปั้มหัวใจหลายครั้งจะส่งผลให้กระดูกซี่โครงหักนั้น ในความคิดเห็นของแพทย์ระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่อาจทำให้ซี่โครงหัก

พันตำรวจเอกมานะ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ ได้มีการนำภาพขั้นตอนการผ่าชันสูตรมาชี้แจง และได้มีการคำนวณระยะเวลาการตับแตกว่าเกิดขึ้นในช่วงเวลาใด แต่มีความชัดเจนว่าตับแตกที่บริเวณปีกขวามีการฉีกขาด แต่ไม่สามารถระบุได้ว่ามีความรุนแรงระดับใด และมีความสอดคล้องกับเลือดที่ออกบริเวณช่องท้อง 1,000 CC

 
 

ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนรู้ช่วงเวลาที่ตับแตกแล้วซึ่งได้ใส่ไว้ในสำนวนคดี แต่ของแข็งที่ไม่มีคมกระแทกที่ระบุลงในสาเหตุการเสียชีวิตนั้นตอนนี้ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นของแข็งชนิดใด ซึ่งการสอบปากคำทีมแพทย์พบว่ามีร่องรอย 3-4 รอย ทั้งภายนอกและภายในที่ยืนยันว่าไม่เป็นการฆ่าตัวตายเอง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้พิจารณ่ช่วงเวลาลำดับเหตุการณ์ต่างๆ นับตั้บแต่การควบคุมตัว นายธวัชชัย ที่ จ.นนทบุรี ในเวลา 11.00 น. และนำมาควบคุมก่อนสอบปากคำที่ชั้น 4 และนำตัวไปสอบปากคำตอน 14.00 น. จนถึงนำตัวไปคุมที่ห้อมควบคุมผู้ต้องขัง ชั้น 6 ในเวลา 17.00 น. ซึ่งพนักงานสอบสวนได้มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะมีการถูกผู้อื่นทำให้ตาย ในระหว่างที่ถูกคุมขัง

โดยหลักฐานที่ยังต้องรอจากกองพิสูจน์หลักฐาน คือผลการตรวจสอบความความเป็นต้นฉบับของกล้องวงจรปิด และจะมีการนัดสอบปากคำผู้บังคับการพฐ. ในเรื่องที่เข้าไปจำลองเหตุการณ์ที่ดีเอสไอ รวมถึงได้มีการขอแผนผังการตอดตั้งกล้องวงจรปิดชุดเก่าที่ใช้การไม่ได้จากดีเอสไอ ซึ่งทั้งหมดอยู่ระหว่างดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม พันตำรวจเอกมานะ ยังระบุอีกว่า การนำศพของนายธวัชชัยไปตรวจโครงสร้างกระดูกนั้น หากได้ผลที่มีความแตกต่างออกไปจะดำเนินการขอผลการตรวจมาตรวจสอบเพิ่มเติม แต่ส่วนตัวคิดว่าจากหลักฐานรายละเอียดที่มีอยู่เพียงพอแล้วที่จะไม่ต้องผ่าชันสูตรรอบ 2

ที่มา:news.sanook.com/2071306/
การกระจายอำนาจ การเมือง ระบบราชการ รัฐบาลบางยุค จึงมีการกระจายอำนาจสู่ประชาชน ชาติจึงพัฒนาตลอดมา

ทุกข์ร้อนชาวบ้าน | วันร้องทุกข์
ไม่พร้อม หรือ สูญเสียอำนาจ ?
มุมมองต่างปัจจัยชี้วัดไทยเหลื่อมล้ำมากสุดในโลก
จุดยืน "การเมือง"...? ถก(วงแตก) article
ข่าวเจาะย่อโลก : ประเด็นข่าว article
กระเทาะชีวิต!"หมาแก่"ธุรกิจเกือบล้ม ปมขวางผู้อิทธิพล
อ.สุขุม วิเคราะห์ เพื่อไทยชนะก็ไม่ได้ตั้งรบ. article
นายกฯ ให้คำมั่น เลือกตั้งปีหน้าแน่นอน
ยกเลิกใช้สำเนาทะเบียนบ้านบัตรประชาชน article
ป.ป.ช. แถลงข้อเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาการเบิกจ่ายยา และปัญหาต่างด้าว
อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ เผย มีข้าราชการแอบอ้างชื่อ “นายกฯ-ฉัตรชัย” เชื่อ ไม่รู้เรื่องสั่งตัดสิทธิ์ บริษัทเข้าประมูลข้าว 17 ก.ค. เตรียมยื่นหนังสือสอบถามข้อเท็จจริง
ผบ.ทบ. ไม่ตอบตั้งพรรคทหาร ย้ำยึดกม.เดินหน้าเลือกตั้ง
ผบ.ตร.ยันไร้ซื้อเก้าอี้บชน.-ปัดเอาคืน ‘สุเทพ’ โยกผบช.ภ.8
"วิทยา” จี้ มท. เร่งหั่นวาระกำนันเหลือ 5 ปี ยัน"บิ๊กตู่" ไฟเขียว เพราะคนหนุน90 % ระบุอยากเป็นใหม่ให้ชาวบ้านตัดสิน
"มาร์ค" หวั่น เซ็ตซีโร่ สกัดคนมีประสบการณ์แต่คุณสมบัติครบทำงาน แนะจับตาดูเซ็ตซีโร่องค์กรอิสระอื่นหรือไม่
หลุดจากปากประยุทธ์ "เพียงแต่สืบทอดอำนาจของประชาชน" เดินหน้ายุทธศาสตร์ชาติต่อไป นักการเมืองอย่าประเมินลุงตู่ต่ำไปแล้วจะช้ำใจทีหลัง
ว่างงานพุ่ง 4.6 แสนคน เพิ่มขึ้นเป็น 1.2% ค่าจ้างก็ลดลง
กมธ. เห็นด้วยเก็บค่าสมาชิกพรรค ขณะที่กม.กกต. ยังไม่เคาะกกต.นั่งเก้าอี้ต่อ
สมาชิก สปท. โพสต์แนะ “ปฏิรูปตำรวจ” ปลูกจิตสำนึกให้ตระหนักถึงความถูกต้อง
พล.อ.ประวิตร” ยันใช้เงินแผ่นดินซื้อเรือดำน้ำตามกฎหมาย
คดีชายหูหนวกฆ่าคน ชี้หลักฐานใหม่อ่อนไม่เพียงพอ
10 เมษายน..เชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมต่อต้าน ม 44 ที่ห้ามให้คนนั่งหลังรถกระบะ ทนายวรกร พงศ์ธนากุล
ทำไมเมืองไทย ไม่มีคณะลูกขุน
ร้องกต.ผู้พิพากษาใช้ดุลยพินิจไม่ต้องตามจริยธรรม
ศาลฎีกาพิพากษาตัดสินไม่เป็นธรรม ร้องเรียนที่ไหน
คำแนะนำในการทำหนังสือร้องเรียน/ ขอความเป็นธรรมต่อประธานศาลฎีกา
เปิดศึก ป.ป.ช. งัดศาลปกครอง ไม่เห็นด้วย ไร้อำนาจฟันผิดคนทำราชการเสียหาย-ประพฤติชั่วร้ายแรง ส่งเรื่องให้ ครม. ส่งต่อ ศาล รธน. ชี้ขาด-ให้ศาล ปค. ตัดสินคดีใหม่ (มีคลิป)
ข่าว 3 มิติ | เร่งตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ น.ส. 3 ก., เบื้องหลังการออกเอกสารสิทธิ์ น.ส. 3 ก.ม(มีคลิป)
ขอความเป็นธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี การออกโฉนดผิดกฎหมายที่ดินุเว็บไซต์ www.legendnews.net ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการคัดลอกหรือเปลี่ยนเป็นชื่อเว็บของท่าน